Diễn đàn Toàn cầu Boston

Lưu Trọng Văn

Thế giới bây giờ mới nhận ra bộ mặt thật bỉ ổi của Trung quốc là hơi muộn, nhưng cũng may là đã nhận ra. Chỉ mong thế giới hãy liên hiệp lại để đánh cho Trung Quốc không ngẩng đầu lên được, đánh rắn phải đánh dập đầu, nhổ cỏ phải nhổ tận gốc. Chỉ khi nào diệt được Trung Quốc thì loài người trên hành tinh mới được bình yên!

Minh Cao Pha

Thu năm ngoái gã lọt vào một cuộc hội thảo do M. Dukakis nguyên thống đốc bang Macheshuses thành viên lãnh đạo đảng Dân chủ, ứng viên Tổng thống Mỹ chủ trì.

Tham gia cuộc hội thảo đều là các chiến lược gia, GS Havard hàng đầu của Mỹ. Cuộc hội thảo với chủ đề: Liên minh Toàn cầu chống bành trướng Trung Quốc.

Và, hôm nay từ Boston nhà báo Nguyễn Anh Tuấn Giám đốc Diễn đàn Toàn cầu Boston cho biết:
"Ngày 1/7/2020, Diễn đàn Toàn cầu Boston mà Chủ tịch là M. Dukakis tổ chức Hội nghị bàn về 2 chủ đề chính: 1. Liên Minh Mới xây dựng nền Dân Chủ Mới với công nghệ số và AI, 2. Chuỗi Cung ứng mới, Nền Kinh tế toàn cầu mới.
Đặc biệt, đây là cuộc thảo luận giữa những nghị sỹ đồng sáng lập, đồng chủ tịch Liên minh Liên Quốc hội Về Trung Quốc (Inter-Parliamentary Alliance on China IPAC), vừa thành lập ngày 5/6/2020 để đối phó với Trung Quốc: Sir Iain Duncan Smith (Anh), Kimberley Kitching (Úc), Miriam Lexmann (EU), với các nhà lãnh đạo thế giới như Chủ tịch Quốc hội Thuỵ Điển, các nhà lãnh đạo Mỹ, Nhật, các học giả, nhà chiến lược hàng đầu thế giới ở Harvard, MIT, Yale như Joseph Nye, Richard Vietor, Alex Pentland, Koichi Hamada ...

Hội nghị rất sôi nổi, trong khi Michael Dukakis, Joseph Nye mềm, nhẹ nhàng, thì các nghị sỹ lãnh đạo IPAC, các nhà lãnh đạo Nhật rắn rỏi, mạnh mẽ, đanh thép chỉ trích Trung Quốc, chỉ rõ Trung Quốc là nguy cơ lớn cho hoà bình và an ninh thế giới.

Thượng nghĩ sỹ Úc Kimberley Kitching cảnh báo thế giới về việc Trung Quốc dùng kinh tế là vũ khí để xâm lược và phá nền dân chủ thế giới.

Hội nghị kêu gọi Chính phủ các nước dân chủ, các công ty ở các nước dân chủ, các tổ chức xã hội công dân và những người yêu hoà bình trên toàn thế giới cần liên hiệp, đoàn kết chặt chẽ.

Ngày 1/7 thật đặc biệt, ngày Anh chuyển giao quyền quản lý đặc khu Hongkong cho Trung Quốc 1/7/1997, và ngày 1/7/2020 ngày Luật An ninh mới chính thức có hiệu lực cho Hongkong, Trung Quốc phá bỏ cam kết với Anh và thế giới về Hongkong khi chưa đầy nửa thời gian cam kết. Tại Hội nghị các diễn giả chỉ trích gay gắt và cho thấy thế giới không thể tin những gì Trung Quốc hứa và cam kết."

Những gì các chiến lược gia, các tinh hoa nước Mỹ đang mạnh mẽ hành động và tập hợp tinh hoa thế giới cùng hành động chứng minh là nước Mỹ không phụ thuộc ai là Tổng thống, ai là người của đảng nào vì nước Mỹ tồn tại và vĩ đại như hôm nay là nhờ những trí tuệ của chính nước Mỹ không phân biệt màu da, gốc gác, đảng phái.

L.T.V.

Tác giả gửi BVN

Nguồn: FB Lưu Trọng Văn

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn