Trưởng phòng Thanh tra phòng chống tham nhũng Cà Mau bị bắt

Trần Vũ

Sáng nay (19-11-2017), nguồn tin từ Cà Mau cho biết Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng để điều tra đối với ông Ngô Trường Sơn.

Ông Sơn là Trưởng phòng Thanh tra phòng chống tham nhũng - Thanh tra tỉnh Cà Mau, bị bắt giam vì đã có hành vi làm giả giấy tờ cơ quan nhà nước, theo Điều 267 - Bộ luật Hình sự. Nguồn tin cho biết chính xác ông Sơn bị bắt vào chiều 18-11.

Trước đó, từ tháng 3-2017, hành vi làm văn bản giả của ông Sơn đã bị bại lộ, được Thanh tra tỉnh điều nghiên và chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra. Hành vi của ông được Thanh tra tỉnh kiểm tra và kết luận ban đầu rằng đã làm giả một công văn có số hiệu 06/TT-XLSTT ngày 10-1-2017 với nội dung Thanh tra tỉnh gửi Tổng thanh tra Chính phủ đề nghị giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Cụ thể là đề nghị Thanh tra Chính phủ lập đoàn thanh tra xác minh việc Công ty TNHH MTV U Minh Hạ (Cà Mau) không thực hiện Kết luận thanh tra số 13/2014.

Làm việc với cơ quan chức năng trước khi bị bắt, ông Sơn thừa nhận hành vi trên. Ông lí giải mục đích làm công văn giả này để một nhóm người dân liên quan trong Kết luận thanh tra số 13/2014 an tâm chờ đợi việc thực hiện kết luận này, bởi khi ấy nhiều người dân liên tục đòi "quậy". Ông chỉ đưa công văn giả ra cho người dân xem rồi thu hồi, hủy bỏ nhưng một người dân đã chụp ảnh lại. Công văn này sau đó đã lan truyền đến nhiều người khác.

T.V

Nguồn: http://plo.vn/thoi-su/truong-phong-thanh-tra-pctn-ca-mau-bi-bat-740490.html

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.net

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn