Khổ dân thôi

Lưu Trọng Văn

Vu Ngoc Tien

Quá đúng, tuyệt hay, Bravo gã Lưu Trọng Văn!...

Pham Tri Vien

Gã cứ nhầm lẫn !

Đạo đức, nghĩa khí, lý tưởng ở buổi đầu còn đang dụ khị dân nó khác. Còn bây giờ chính quyền trong tay 100% rồi nó phải khác chứ ???

Phuc Tran Van

Những ông bà đang phát biểu trên ấy là được chọn từ cách mà nhà báo Võ Đắc Danh kể trong Chuyện Đời Chuyện Nghề. Vậy thì cái gốc là từ đấy, dân không được chọn lãnh đạo phục vụ cho mình nên mới ra cơ sự như hôm nay. Chuyện gốc đó mấy ông không kêu thì chuyện khác là gãi ghẻ. https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=6287956064598725&id=100001531817130&mibextid=Nif5oz

ĐBQH Nguyễn Chu Hồi Phó chủ tịch Nghề cá VN phát biểu tại QH:

“Đi tỉnh nào cũng kêu là bây giờ không biết bố trí thế nào. Kể cả có nhà đầu tư vào rồi, vốn gợi ý rồi, bày tỏ thiện chí rồi nhưng quy hoạch chưa có. Mà với tình hình hiện nay, quy hoạch chưa xong mà ông năng động, ông sáng tạo, ông đổi mới, ông quyết liệt, quyết tâm mà ông quyết một cái thì ông lại vào lò. Cho nên, không ông nào dám làm cả, chỉ ngồi kêu thôi.”

ĐBQH Nguyễn Chu Hồi nói thêm:

“Ai cũng hiểu chỉ một người nếu không hiểu là chết cả”.

Theo nhiều người quan tâm tới thể chế chính trị hiện nay thì ông ĐBQH Nguyễn Chu Hồi kia chỉ nói lấy lòng ai đó đang bức bối trước thực trạng cả bộ máy chây ì thôi, chứ ông không chạm trúng cái sự thật lõi.

Kẻ đáng trách đáng căm giận chính là kẻ đang la lối ầm ĩ mà ông Hồi đã nghe và cảm thông chia sẻ.

Họ chỉ có tài đổ thừa vì “ai cũng hiểu mà một người không hiểu sẽ bị vô lò.“

Xin lỗi các quan ngài to mồm ấy chứ, nếu nắm chắc luật, biết chắc cái nào đúng, cái nào sai, dứt khoát đặt lợi ích của Dân, của Đất nước lên trên hết, dứt khoát không ăn bẩn thì đố bảo ông nào “một mình không hiểu” dám tống các quan ngài vào lò!

Mà nếu “một người không hiểu” ấy bất nhân, ngu dốt đến mức không biết kẻ nào tử tế, kẻ nào khốn nạn, thì các quan ngài với đa số, sao không bỏ phiếu bất tín nhiệm trong cuộc bỏ phiếu ở Hội nghị Trung ương vừa qua để tống cổ đi!

Ông ĐBQH Nguyễn Chu Hồi ơi, không thể kêu cứu cho những kẻ chây ì trong lúc kinh tế đất nước muôn vàn khó, trong lúc đồng tiền mất giá mỗi ngày, trong lúc hàng trăm ngàn công nhân thất nghiệp, trong lúc Dân vất vưởng mưu sinh, dù với bất cứ lý do gì.

Các ông leo lẻo “vì Dân vì Nước hy sinh”, vậy mà mới doạ vô lò đã teo tóp hết cả. Hãy ngó đi, có quan ngài nào bị tống vô lò là người tử tế trong sạch không?

Nào đâu nghĩa khí, lý tưởng cộng sản như Hoàng Văn Thụ: ngọc nát còn hơn giữ ngói lành.

Khổ Dân thôi.

L.T.V.

Tác giả gửi BVN

  •  

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn