"Quan - thương" câu kết để trục lợi ngày càng tinh vi, biến tướng

Lưu Nhi Dũ

Bữa tui viết xã hội đen làm hư xã hội đỏ và ngược lại. Có người bắt bẻ tui, làm chi có xã hội đỏ ! Giờ nghe tổng bí thư nói, chắc ai cũng hiểu. 

Chiều 29-09, Ban Nội chính Trung ương tổ chức buổi thông báo kết quả phiên họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Tổng bí thư Tô Lâm đặc biệt lưu ý tình trạng "quan - thương" câu kết để trục lợi ngày càng tinh vi, biến tướng, nguy hại hơn, với mối quan hệ "quan chức - doanh nhân - tội phạm", các đối tượng đã thông đồng, móc ngoặc, hình thành "nhóm lợi ích" để trục lợi. 

Thậm chí chi phối, lũng đoạn quyền lực, làm ảnh hưởng đến môi trường phát triển lành mạnh của nền kinh tế.

Tổng bí thư còn nói mạnh hơn nữa, báo chí chỉ trích dẫn như vậy thôi. Xem kỹ video của VTV24 mới thấy bản chất của vấn đề.

Ông Tô Lâm cho rằng : “Lãnh đạo bị lũng đoạn, mất sức chiến đấu. Bây giờ ngày càng tinh vi, càng biến tướng nguy hại hơn ở sự biến chất giữa quan chức với doanh nghiệp, tội phạm… Thực ra bản chất của nó là đồng phạm, chứ không phải tôi bị lừa, tôi biết hết bản chất nhưng vẫn tham gia vào hoat động tội phạm. 

Một dự án về, chính quyền, UBND không dám quyết định mà quyết định đều có thế lực tội phạm điều hành. Nó khống chế hết rồi, anh không thể cựa được! Vụ Hậu pháo hả, thậm chí còn cơ cấu cả trung ương, cơ cấu cả quy hoạch. Kinh khủng như thế! Chúng ta không gỡ thì chết hết…”! 

02.10.2025

L.N.D.

Nguồn: FB Nhi Dũ Lưu

 

Sáng lập:

Nguyễn Huệ Chi - Phạm Toàn - Nguyễn Thế Hùng

Điều hành:

Nguyễn Huệ Chi [trước] - Phạm Xuân Yêm [nay]

Liên lạc: bauxitevn@gmail.com

boxitvn.online

boxitvn.blogspot.com

FB Bauxite Việt Nam


Bài đã đăng

Được tạo bởi Blogger.

Nhãn